0909471239

Quy hoạch Đồng Nai

Cần kiểm tra thông tin Quy hoạch khi mua BĐS Đồng Nai

Trước khi quyết định mua ở hoặc đầu tư một bất động sản ở tỉnh Đồng Nai thì hầu hết khách hàng đều phải kiểm tra thông tin quy hoạch của bất động sản đó. Việc kiểm tra này giúp khách hàng tránh được những rủi ro về giấy tờ pháp lý trước khi ra phòng công chứng để hoàn thành thủ tục mua bán.

Và thông thường để kiểm tra quy hoạch khách hàng sẽ lên UBND Quận Huyện vào phòng tiếp dân để kiểm tra. Việc đi lại mất nhiều thời gian cũng như tốn kém nên một số Tỉnh đã thực hiện kiểm tra quy hoạch online, Đồng Nai là tỉnh đi đầu trong việc đưa thông tin quy hoạch lên online.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn anh/chị cách để xem quy hoạch một thửa đất tại tỉnh Đồng Nai.

Vào trang Atlas 

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin quy hoạch của bất động sản Đồng Nai 1 cách vô cùng dễ dàng chỉ bằng 3 cơ bản như sau :

  • Bước 1 : Truy cập atlas.dongnai.gov.vn để kiểm tra.
  • Bước 2 : Chọn chức năng ATLAS/ xem quy hoạch
  • Bước 3 : Lựa chọn huyện, xã, điền số tờ, số thửa

Ví dụ: Tôi đang cần kiểm tra quy hoạch của lô đất có những thông tin sau : Thửa đất số 603, tờ bản đồ số 36. Địa chỉ thửa đất : Xã Long Phước, Huyện Long Thành Tỉnh Đồng Nai

Khi nhập đầy đủ thông tin trên thì chúng ta nhận được kết quả như sau :

Và với ví dụ này ta sẽ thấy lô đất nằm ở trong vùng ONT ( đất ở nông thôn ) và có 1 phần hình chữ nhật của lô đất nằm trên tuyến đường dự kiến mở trong tương lai.

Và xem màu ký hiệu ONT là màu gì để nắm rõ hơn về quy hoạch, bằng cách xem ký hiệu bản đồ…. ở Bước 4

Và xem màu ký hiệu ONT là màu gì để nắm rõ hơn về quy hoạch, bằng cách xem ký hiệu bản đồ…. ở Bước 4

  • Bước 4: Dựa vào bảng màu quy định của Việt Nam để biết bất động sản có nằm trong khu vực bị quy hoạch hay không. Xem chi tiết file ký hiệu bản đồ hiện trạng sử dụng đất và bản đồ quy hoạch sử dụng đất:

Lưu ý : Trong trường một số bất động sản mới được tách thửa sổ (tham khảo thêm: Diện tích tách thửa ở đồng nai) thì website atlas.dongnai.gov.vn chưa cập nhật được thông tin nên bạn có thể kiểm tra thông tin bản đồ lớn hoặc lựa chọn vị trí chính xác trên bản đồ từ đó có thể dễ dàng kiểm tra quy hoạch. 

Xem quy hoạch bằng DNailis trên ChPlay & AppStore

Như thông tin đã đưa, Trung tâm Công nghệ thông tin (Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai) đã xây dựng và đưa vào sử dụng phần mềm Dnai.lis miễn phí cho phép người dân tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất bằng điện thoại.

Theo đó, sau khi tải phần mềm hệ thống thông tin đất đai Dnai.lis vào điện thoại, người dùng chỉ cần đăng nhập vào Dnai.lis sẽ được xem các thông tin về bản đồ chung, cũng như dữ liệu không gian để biết số tờ, số thửa, mục đích sử dụng, quy hoạch đất…

Không chỉ phục vụ cho người dân mà còn phục vụ cho các nhân viên, cán bộ làm công tác quản lý đất đai. Khi truy cập vào phần mềm này, người làm công tác quản lý được cung cấp tên chủ sử dụng, quá trình biến động, nguồn gốc của từng thửa đất, tài sản gắn liền với đất. Ngoài ra, cán bộ quản lý còn được biết thông tin chi tiết về đất đai như tỉ lệ cấp giấy chứng nhận của từng địa phương, số lượng hồ sơ đăng ký biến động liên quan đến chuyển nhượng đất đai, tách thửa…

Đăng ký thành viên Dnailis và đăng nhập Dnailis để xem quy hoạch sử dụng đất đang ở, quy hoạch và thông tin của thửa đất định mua là nhu cầu của rất nhiều quý khách mua nhà đất tỉnh Đồng Nai.

Tuy nhiên việc đăng ký thành viên Dnailis là một điều khó khăn đối với người dùng bình thường, nên chúng tôi mở bài viết này để hỗ trợ các bạn mong muốn đăng ký thành viên Dnailis để sử dụng hết tính năng của Dnailis…

Như các bạn đã biết, phần mềm Dnailis – Phần mềm tra cứu thông tin đất đai Đồng Nai có rất nhiều tính năng hữu ích, khi nhập số tờ và số thửa, sẽ hiện ra đầy đủ thông tin đất đai.

Thông tin chi tiết của DNailis

Như giao diện bên dưới, sau khi chọn đơn vị hành chính (xã Long Phước), sẽ hiện ra ô để nhập số tờ số thửa:

Sau khi nhập số tờ, số thửa, sẽ hiện ra vị trí của thửa đất:
Dnailis – Vị trí thửa đất

Nhấp vào phần chữ “i”, sẽ hiện ra thông tin: Loại đất, Tình trạng cấp giấy CNQSDĐ,…

  DNailis – Thông tin thửa đất

Điều kiện sử dụng DNailis:  

Tuy nhiên, nếu sử dụng Dnailis với tài khoản thông thường, không đăng ký thì sẽ bị thiếu các thông tin quan trọng:

Không xem được thông tin tài sản Tất cả thông tin quan trọng, Dnailis đều yêu cầu đăng nhập.

Hướng dẫn đăng ký thành viên DNailis

Sau khi đăng nhập giao diện phần mềm Dnailis, sẽ hiện ra phần đăng nhập:

Giao diện sẽ hiện ra thông tin đăng nhập:

Muốn đăng ký tài thành viên Dnailis, các bạn nhấp nút ĐĂNG KÝ bên ngoài giao diện chính, sau đó nhập các thông tin sau:

Sau khi điền thông tin, nút đăng ký, hệ thống sẽ xem xét và gửi mail phản hồi đăng ký thành công cho các bạn.

Không đăng ký thành viên DNailis được?

Trong trường hợp không tìm thấy nút đăng ký, mà chỉ thấy phần đăng nhập, thì thời điểm đó phòng thông tin của Sở Tài Nguyên Môi Trường tỉnh Đồng Nai không cho đăng ký đại trà. Do phần mềm Dnailis đang trong quá trình thử nghiệm nên chỉ có các thành viên của Sở hoặc người dùng thử nghiệm, nhà phát triển mới có quyền đăng ký thành viên Dnailis.

Liên Hệ: 0909 47 12 39 

Viết một bình luận